ดูหนังเรื่องฝันโคตรโคตร(ตัวอย่าง)

หนังเรื่องฝันโคตรโคตร
วันที่เข้าฉาย2009-09-17
แนวหนังรัก โรแมนติค
ผู้กำกับพิง ลำพระเพลิง
นักแสดงพิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ
สวัสดีครับ…ผมมีชื่อว่าไอ้ด่าง อายุอานามไม่เท่าไหร่ก็ประมาณ 40 กว่าๆ เอง ผมมีอาชีพเป็นนักแสดงข้างถนนทำให้คนสนุกสนานไปวันๆ ก็เพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไรอย่างอื่นได้ เพราะผมมันแก่แล้ว ส่วนเรื่องความรักไม่ต้องพูดถึง ผมไม่ศรัทธาในความรักอีกแล้วตั้งแต่เมียตาย ความรักมันก็แค่อัตราแลกเปลี่ยน…หรือใครจะเถียง จนเหมือนฟ้าส่งผู้หญิงคนหนึ่งมาคัดค้านความคิดของผม เธอชื่อว่า เปิ้ล หน้าตาก็งั้นๆ นะ ก็แค่เป็นนักแสดงยอดนิยมของประเทศเท่านั้นเอง แต่นิสัยอย่าให้พูด ทั้งเอาแต่ใจ เจอผมยังไม่ทันไรก็ทั้งโขกทั้งสับ แถมยังเถียงคอเป็นเอ็นว่ารักแท้ รักที่ไม่ต้องการอะไรตอบแทนมันมีอยู่จริง แล้วตั้งแต่นั้นผมกับเปิ้ลก็ต้องมาติดแหงกอยู่ด้วยกันจนเกิดอาการเลิฟเลิฟแบบไม่น่าเป็นไปได้ ราวกับว่านี่เป็นความฝันในความรัก…เอ๊ยหรือจะเป็นความรักในความฝันกันแน่ แล้วแบบนี้ความรักครั้งนี้ของผมกับเปิ้ลจะเป็นจริงได้ไงเนี่ย….เฮ้ออออออออ

ดูหนังเรื่องฝันโคตรโคตร(ตัวอย่าง)

ดูหนังเรื่องฝันโคตรโคตร(ตัวอย่าง)

Director’s note (พิง ลำพระเพลิง)

บทภาพยนตร์เรื่อง “ฝันโคตรโคตร” ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องนึงที่ผมเขียนเอาไว้เมื่อยี่สิบปีก่อน แต่หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นมากมายกับชีวิต ตลอดระยะเวลายี่สิบปีที่ผ่านมาหลังจากที่หนังสือเล่มนี้ถูกประพันธ์ขึ้น อันเป็นผลให้ รายละเอียด และเนื้อหาของภาพยนตร์แตกต่างจากเรื่องเดิมลิบลับ มีเพียงเค้าโครงเรื่องเท่านั้น ที่สามารถกล่าวอ้างได้ว่า “สร้างจากเรื่องพิง”

หนังเรื่องนี้ มีตัวละครน้อยมาก แต่อีกหนึ่งนักแสดงนำที่ไม่อาจพูดถึงคงไม่ได้ คือคุณ ชฎาพร(ติ๋ว) พังสอาด ภรรยาตามกฎหมายของผมที่เสียชีวิตไปเมื่อสิบปีก่อน เธอน่าจะถูกบันทึกเอาไว้ในฐานะนักแสดงที่ปรากฏเพียงลมหายใจในภาพยนตร์ ลมหายใจสุดท้ายในตุ๊กตาล้มลุก ผมได้แต่หวังว่ามันคงจะทำให้ใครบางคนลุกขึ้นมายืนได้อีกครั้งในชีวิตจริง ติ๋วใส่ชุดปลาโลมาร่วมแสดงตลอดทั้งเรื่อง ในฐานะผู้กำกับ ผมยอมรับว่าเธอเล่นได้แข็งเป็นสากกะเบือตำพริกมาก แต่ระวังอย่าให้พริกกระเด็นเข้าตานะ …มันอาจทำให้น้ำตาไหลไม่รู้ตัว

ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจก้าวไปสู่สิ่งที่คุณต้องการ จะเป็น ต้องการจะไปต้องการจะได้มาครับหรือรวมเรียกมันว่าความฝัน อาจจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จไม่เป็นไร มันก็ดีที่อย่างน้อยเราได้ลองว่ามันจะเป็นได้ไหม ใครที่รู้สึกว่าตัวเองหัวใจเต้นเร็วมากวันนี้นะครับ หัวใจคุณจะเต้นช้าลงอบอุ่นละมุนละมัยกับความรักมากขึ้นเมื่อชมภาพยนตร์ เรื่องนี้

ขอบคุณทุกอย่างบนโลกที่ทำให้ผมได้สร้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้ ขอบคุณฟ้า ขอบคุณดิน และขอบคุณตัวเองที่ไม่ยอมให้ใครมาเล่นเป็นตัวเอกของเรื่องนี้นอกจากตนเอง แม้ว่าจะถูกทัดทาน ห้ามปราม ดูถูก ก่นด่า ตักเตือนจากคนหวังดีรอบด้าน

มีเหตุผลเป็นพันข้อ ที่ผมไม่ควรจะแสดงนำเอง หากแต่ว่ามีเหตุผลเพียงข้อเดียวเท่านั้น ที่ผมต้องรั้นทำจนได้ …. เพราะความฝันมันไม่มีตีนก

เรื่องนี้เป็นหนึ่งในไลน์อัพ 4 อย่างที่ผมตั้งใจจะทำ คือทำเรื่องความรักไปในโคตรรักฯ ทำเรื่องความศรัทธาในคนหิ้วหัว มาคราวนี้ก็จะพูดถึงตีมที่เกี่ยวกับความฝัน ซึ่งฝันโคตรๆ จะเป็นแนวโรแมนติกซาบซึ้งที่พูดถึงความฝันและความรัก หลายคนที่ได้อ่านบทเรื่องนี้แล้วบอกว่ามีกลิ่นของโคตรรักฯที่สูงมาก จริงๆ แล้วมันก็มีความเกี่ยวโยงกันอยู่ จริงๆ จะว่าเป็นโคตรรักฯภาคสองก็ได้ โดยจะเล่าเรื่องผ่านตัวละครสองตัวที่เป็นชายและหญิงที่มีความรักและความฝันที่สวนทางกัน รับรองว่าจะได้ทั้งความประทับใจและความซาบซึ้งแน่นอน พิง ลำพระเพลิงกล่าว
ดูหนังเรื่องฝันโคตรโคตร(ตัวอย่าง)

ตัวอย่าง ฝันโคตรโคตร - ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่